A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY – TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN TRUNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID - 19

Trước tình hình của dịch bệnh Covid-19, trường Tiểu học Liên Trung, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã và đang chung tay cùng cả nước ứng phó với dịch bệnh bằng việc tổ chức các hình thức dạy học trực tuyến bổ ích và các hoạt động mang nghĩa cử cao đẹp, thiết thực được lan tỏa trong cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp, ngay từ những ngày đầu nghỉ học phòng dịch, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Liên Trung đã lên kế hoạch dạy học trực tuyến cho học sinh, chỉ đạo sát sao các tiết dạy từ lớp 1 đến lớp 5 đảm bảo chất lượng, đa dạng nội dung và gây hứng thú học tập cho học sinh. Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, thực hiện phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", mỗi thầy cô giáo nhà trường tích cực tìm tòi, hỗ trợ, động viên, giúp đỡ học sinh học trực tuyến qua phần mềm zoom, zalo, viber, Olm.vn,… qua các video, clip hướng dẫn cụ thể được đăng tải trên Zalo, website, facebook…

 

 

 

Trong quá trình triển khai dạy học qua Internet, các thầy cô giáo trường Tiểu học Liên Trung  gặp không ít khó khăn, nhất là với điều kiện cơ sở vật chất, nhiều học sinh không đủ thiết bị học tập qua Intenet... song bằng sự nhiệt huyết và tinh thần sẵn sàng đổi mới, sẵn sàng vượt khó của cán bộ giáo viên nhà trường đã biến thách thức thành cơ hội, các thầy cô đã động viên phụ huynh trang bị đầy đủ máy tính, điện thoại thông minh để cho con học trực tuyến. Thầy cô giáo cũng tìm mọi phương pháp dạy học tối ưu để truyền tải tất cả kiến thức đến học sinh, truyền cảm hứng để các con say mê học tập, vì vậy nề nếp học tập của học sinh được duy trì, chương trình kiến thức theo quy định được đảm bảo. Bên cạnh tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề của cán bộ, giáo viên, nhân viên còn có sự phối hợp của các đoàn thể trong xã, của 640 phụ huynh đã hỗ trợ học sinh học tập trong thời gian học sinh nghỉ phòng dịch ở nhà.

 

 

 

Song song với việc giảng dạy, các thầy cô giáo còn hướng dẫn các em học sinh tham gia các hoạt động ý nghĩa trong phong trào chung tay chống lại dịch bệnh mà toàn xã hội quan tâm. Đó là thi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19; “Sáng tác thông điệp phòng chống Covid-19”…. những ý tưởng sáng tạo của học sinh đã lan tỏa rộng rãi trên khắp mạng xã hội với những bức tranh đẹp, lời ca hay, vần thơ xúc động do các thầy cô giáo và học sinh nhà trường viết, gửi tặng lời tri ân tới Đảng, Chính phủ, các bác sĩ, các chú công an, bộ đội, chính quyền cấp cơ sở…. và những cô bác anh chị trong tuyến đầu chống dịch, với mong muốn mọi người cùng quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 

Bên cạnh những món quà tinh thần, thầy và trò nhà trường đã ủng hộ tin nhắn, tiền mặt đến ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh.

Tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nguyện chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tiếp tục nâng cao chuyên môn bằng sự nhiệt huyết, nhân rộng những tiết học trực tuyến hữu ích, sáng tạo, sẵn sàng đồng hành cùng các em học sinh thân yêu chống lại bệnh dịch.

Trường tiểu học Liên Trung luôn tin tưởng đất nước ta sẽ đánh bại Covid-19 và các em học sinh sẽ được trở lại trường.

          Các đồng nghiệp và các con học sinh hãy thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về tinh thần chống dịch Covid-19.


Nguồn:thlientrung.hanoi.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết