A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và thi viết chữ đẹp “Nét chữ nết người” cấp tiểu học 2020-2021

Sáng ngày 12/12/2020, tại trường tiểu học Thị trấn Phùng đã diễn ra Lễ phát động Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”cấp Tiểu học năm học 2020-2021. Đây là sự kiện do Báo Thiếu niên Tiền phong vàNhi đồng (TNTP&NĐ) phối hợp vớiPhòng Giáo dục Đào tạo Đan Phượng tổ chức dành cho học sinh khối 2,3,4,5 của các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Đến dự Lễ phát động có bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GDĐT huyện, nhà báo Trần Thị Lan Phương - Phó Tổng biên tập Báo TNTP&NĐ; các đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT, đại diện Ban giám hiệu, giáo viên Tổng phụ trách Độicác trường tiểu học. Ban tổ chức đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với các đại biểu và thí sinh tham dự.

Tại Lễ phát động, 159 học sinh xuất sắc đến từ 20 trường tiểu học đã tham gia tranh tài các nội dung của Lễ phát động. Thí sinh tham gia Trạng nguyên nhỏ tuổi dự thi các môn: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội (hoặc Khoa học); Thí sinh dự thi Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người” chép một bài thơ hoặc đoạn văn theo đề của Ban Tổ chức.

Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” là một sân chơi bổ ích nhằm khích lệ học sinh trau dồi kiến thức văn hóa và kỹ năng viết chữ đẹp. Ngày hội không chỉ là sân chơi để học sinh thể hiện được tài năng của mình mà còn là dịp để các em được giao lưu, học hỏi giữa các trường trong huyện.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 55 giải Khuyến khích ở nội dung thi Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người”. Ở nội dung thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi đã trao 4 giải Trạng nguyên, 9 giải Bảng nhãn, 12 giải Thám hoa và 55 giải Hoàng giáp.

8 thí sinh đạt giải cao nhất thuộc về các trường tiểu học Thị trấn Phùng, Đan Phượng, Tân Hội B sẽ được đặc cách tham dự vòng Chung kết Ngày hội được tổ chức vào trung tuần tháng 4/2021 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ phát động:

Các thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường

Các thí sinh được Ban tổ chức hướng dẫn cụ thể trước giờ thi

 

Tiết mục văn nghệ của trường TH Thị trấn Phùng chào mừng Ngày hội

Các thí sinh đạt giải Nhất thi Viết chữ đẹp

 

 

Các thí sinh đạt giải Nhì thi Viết chữ đẹp

 

Các thí sinh đạt giải Ba thi Viết chữ đẹp

 

 

4 thí sinh đạt giải Trạng nguyên

            Các thí sinh đạt giảiBảng nhãn

 

 

Các thí sinh đạt giải Thám hoa


Tác giả: Bộ phận Tiểu học
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan